Đồng Nai xuất khẩu 95 tấn trái cây sấy dẻo sang các thị trường lớn

Đồng Nai vừa làm lễ ra quân xuất khẩu nông sản chế biến với mục tiêu quảng bá thương hiệu nông sản, đẩy mạnh xuất khẩu các sản phẩm nông sản chế biến của tỉnh ra thị trường thế giới.

Ngày 5-1, Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn (NN-PTNT) Đồng Nai phối hợp TP Long Khánh tổ chức lễ ra quân xuất khẩu nông sản chế biến tỉnh Đồng Nai đầu năm 2022.

Theo đó, Công ty cổ phần công nghệ thực phẩm Lương Gia (KCN Long Khánh, TP Long Khánh) xuất 5 container hàng tương đương khoảng 95 tấn trái cây sấy dẻo vào thị trường EU, Nga, Hàn Quốc và Trung Đông. Đây là những thị trường xuất khẩu trái cây chế biến lớn nhất của tỉnh Đồng Nai, đồng thời là thị trường thuộc nhóm những nước có kim ngạch lớn nhất trong tổng kim ngạch xuất khẩu nông sản của Việt Nam.

Ông Hồ Quốc Thái – chủ tịch HĐQT Công ty Lương Gia – cho biết sản phẩm của công ty chủ yếu là các mặt hàng trái cây nhiệt đới sấy từ các loại trái cây tươi ngon, sẵn có tại Việt Nam như xoài, đu đủ, thanh long, ổi, thơm, chanh dây…

Các sản phẩm của đơn vị đã có mặt trên các hệ thống, siêu thị lớn trong nước và xuất khẩu đến nhiều quốc gia trên thế giới, đáp ứng được những thị trường khó tính nhất như châu Âu, Hàn Quốc, Nhật Bản, Nga.

Đồng Nai xuất khẩu 95 tấn trái cây sấy dẻo sang các thị trường lớn - Ảnh 2.

Nhân viên Công ty Lương Gia sàng lọc thanh long đầu vào – Ảnh: A LỘC

“Với mục tiêu ban đầu là tạo ra những giá trị tiềm năng cho sản phẩm nông nghiệp Việt Nam, đến nay chúng tôi đã xây dựng thương hiệu dinh dưỡng từ trái cây với nhiều sản phẩm chất lượng, đa dạng chủng loại.

Tất cả các dòng sản phẩm của công ty đều được sản xuất theo chuỗi cung ứng, đảm bảo nguồn nguyên liệu đầu vào và được chế biến theo mô hình sản xuất với công nghệ tiên tiến, đạt tiêu chuẩn toàn cầu về an toàn thực phẩm BRC do Hiệp hội Bán lẻ Anh quốc công bố” – ông Thái cho biết.

Cũng tại buổi lễ, ông Cao Tiến Sỹ – giám đốc Sở NN-PTNT Đồng Nai – cho biết hằng năm Đồng Nai xuất khẩu hàng triệu tấn nông sản tới hơn 30 quốc gia và vùng lãnh thổ. Riêng trong năm 2021, hạt điều, cà phê, hạt tiêu, rau quả, trái cây chế biến là điểm sáng trong các mặt hàng nông sản xuất khẩu, có giá trị xuất khẩu tăng trưởng mạnh của địa phương.

Mới đây, Đồng Nai vừa ban hành kế hoạch triển khai thực hiện Đề án thúc đẩy xuất khẩu nông lâm thủy sản đến năm 2030 trên địa bàn tỉnh nhằm đẩy mạnh chế biến sâu, nâng cao giá trị gia tăng cho nông sản.

“Sở hoan nghênh, ủng hộ các doanh nghiệp phối hợp các địa phương và các đơn vị trực thuộc triển khai chuỗi liên kết sản xuất nhằm tạo ra sản phẩm chất lượng và an toàn” – ông Sỹ nói.

Đồng Nai xuất khẩu 95 tấn trái cây sấy dẻo sang các thị trường lớn - Ảnh 3.

Các đại biểu thăm khu nguyên liệu bên trong nhà máy sản xuất Công ty Lương Gia – Ảnh: A LỘC

Ông Võ Văn Phi – phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai – chia sẻ lễ xuất hành ra quân xuất khẩu lô hàng trái cây sấy đầu tiên của năm với kỳ vọng năm 2022 ngành hàng nông sản của tỉnh nhà tiếp tục khởi sắc, gặt hái nhiều thành công và thắng lợi.

Cũng theo ông Phi, mặc dù năm 2021 với nhiều khó khăn thử thách, nhất là dịch COVID-19 hoành hành nhưng giá trị sản xuất nông lâm thủy sản của Đồng Nai ước đạt gần 45,2 ngàn tỉ đồng, tăng 3,26% so với năm 2020.

Để đạt được chỉ tiêu này, trong những năm gần đây tỉnh Đồng Nai tập trung phát triển sản xuất nông nghiệp theo hướng sản xuất hàng hóa nâng cao giá trị gia tăng và bền vững; nâng cao lợi thế cạnh tranh sản phẩm ngành hàng.

 

Trả lời